Nhung Hươu Tươi New Zealand |
Theo y học cổ truyền, nhung hươu vị ngọt, tính ấm, vào 4 kinh: can, thận, tâm, tâm bào, có tác dụng, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương, ôn thận, làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
Theo Tây y, nhung hươu tươi có tác dụng bổ toàn thân, sảng khoái tinh thần,, ăn ngủ tốt, tạo huyết, bổ tim làm vết thương mau lành, ảnh hưởng tốt đến chuyển hóa các chất protid, glucid…
Công dụng của nhung hươu tươi :
Dùng chữa các chứng bệnh do thận dương không đủ, nam giới liệt dương, đái són, váng đầu, đau lưng, mỏi gối, trẻ em chậm lớn, phụ nữ kinh nguyệt quá nhiều, chảy máu tử cung, bạch đới… Vậy sử dụng nhung hươu như thế nào cho hiệu quả?
Nhung hươu tươi:
Cách 1: Nhung hươu tươi hấp cơm: nhung hươu tươi thái lát mỏng bỏ vào bát hấp với cơm dùng hàng ngày.
Mỗi lần dùng từ 0,5g đến 3g(một thìa cafe nhỏ), mỗi ngày một đến hai lần.
Cách 2: Cháo nhung hươu tươi: (cách chế biến tốt nhất: nhung hươu tươi thái lát mỏng sau đó xay nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Mỗi lần dùng 0,5g đến 3g (1 thìa cafe) nhung đã xay nhỏ cho vào một tô cháo còn nóng ăn ngay, ngày dùng một đến hai lần. Cách 3: Nhung hươu tươi ngâm mật ong: nhung hươu tươi thái lát mỏng rồi xay nhỏ cùng mật ong. Dùng ăn trước mỗi bữa cơm, mỗi lần dùng một thìa cafe trước lúc ăn cơm. Cách 4: Nhung hươu tươi nấu canh: nhung hươu tươi thái lát mỏng, băm nhỏ cho vào bát canh nóng dùng hàng ngày. Lần dùng từ 0,5g đến 3g (một đến hai lát mỏng hoặc một thìa cafe nhỏ), mỗi ngày một đến hai lần.
Tìm bằng Google:
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét